1, 2, 10, 100 Đô la $ Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 2020 – USD

Chào mừng bạn đến với cdntravinh.edu.vn trong bài viết về 2 đô bằng bao nhiêu tiền việt 2020 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Theo tỷ giá chuyển đổi đồng tiền Đô , tại thời điểm hiện tại 1 USD = 23.300 VNĐ. Tỷ giá này được áp dụng tại tất cả các ngân hàng lớn nhỏ, các tiệm vàng hoặc các công ty tài chính được nhà nước cấp phép mua bán, trao đổi ngoại tệ theo đúng quy định pháp luật. Giá trị này có thể thay đổi theo thời gian tuy nhiên độ chênh lệch sẽ là không cao trừ khi giá trị đồng tiền này bị trượt giá quá nhiều.

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Có thể đổi tiền đô tại đâu?

Nhu cầu mua bán, giao dịch hàng hóa bằng đô la Mỹ này một tăng cao chính vì thế nhu cầu đồi tiền đô sang tiên Việt và tiền Việt sang tiền đô cũng ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Và hiện nay, dịch vụ trao đổi tiền ngoại tệ do nhà nước quản lý và theo đúng pháp luật hiện hành.

Nếu như bạn muốn đổi tiền đô hoặc bất cứ loại tiền nào khác có thể lựa chọn những địa chỉ sau: [content_block id=1504 slug=ads-giua-1]

 • Các ngân hàng thuộc hệ thống ngân hàng nhà nước quản lý như các ngân hàng chính sác, các quỹ tín dụng thuộc quản lý của xã phường và hệ thống các ngân hàng cổ phần do nhà nước quản lý.
 • Các ngân hàng thương mại cổ phần của tư nhân hoặc ngân hàng tư nhân được nhà nước cho phép trao đổi và mua bán ngoại tệ.
 • Các trung tâm giao dịch vàng bạc đá quý lớn trên cả nước cũng có thể sẽ giúp bạn đổi tiền ngoại tệ một cách an toàn và hợp luật.
 • Các công ty tài chính có tiếng hoạt động công khai cũng có thể được cấp phép dịch vụ mua bán và trao đổi ngoại tệ, đồng đô la Mỹ.
 • Một số các trung tâm thương mại, trung tâm mua bán, các quầy dịch vụ ở các sân bay cũng có thể giúp bạn đổi tiền đô với mức phí nhất định.

Các yêu cầu đảm bảo gồm hoạt động theo quy định của nhà nước, có cơ sở vất chất và đội ngũ nhân viên đầy đủ, có quy trình thu nhận chuyển đổi ngoại tệ với độ an toàn cao, có đủ điều kiện tài chính để đáp ứng nhu cầu đổi tiền với số lượng lớn nhỏ khác nhau… [content_block id=1508 slug=ads-giua-2]

1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Nếu muốn biết 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam chúng ta sẽ cần cập nhật tỷ giả đồng tiền này ở thời điểm hiện tại. Và theo tỷ giá đô mới nhất được các ngân hàng đưa ra thì 1 USD = 23.200 VNĐ (hai mươi ba nghìn đồng Việt Nam). Tương tự chúng ta sẽ dùng tỷ giá này để nhân lên với số đô la tương ứng cần đổi.

1 do bang bao nhieu tien viet nam
Một đô la Mỹ có giá trị bằng 23.200 VNĐ và có thể thay đổi theo thời gian
 • 1 đô la Mỹ USD = 1 x 23.300 = 23.300 VNĐ
 • 100 đô la Mỹ USD = 2.330.000 VNĐ
 • 500 đô la Mỹ USD = 500 x 23.300 = 11.650.000 VNĐ
 • 000 đô la Mỹ USD = 1.000 x 23.300 = 23.300.000 VNĐ
 • 000 đô la Mỹ USD = 10.000 x 23.300 = 233.000.000 VNĐ
 • 000 đô la Mỹ USD = 100.000 x 23.300 = 2.330.000.000 VNĐ

Tỷ giá đô la không có định mà nó thường thay đổi theo thời gian. Đã có thời điểm đồng đô la Mỹ bị trượt giá rất cao chỉ còn khoảng 20.000 VNĐ. Tuy nhiên, vào hiện tại thì giá đô la Mỹ không có biến đổi nhiều. Mặc dù thế giá mua vào và giá bán ra đồng đô la Mỹ lại có mức chênh lệch tùy theo nơi mà bạn lựa chọn.

Phí chuyển đổi tiền đô USD tại thời điểm hiện tại

Khi muốn quy đổi tiền đô sang tiền Việt tại các ngân hàng hoặc ngược lại bạn sẽ bị trừ đi một khoản tiền và đó được xem là chi phí chi trả cho các ngân hàng, tổ chức cung cấp dịc vụ này. Theo tham khảo, phí đổi tiền tại các ngân hàng danh tiếng giao động từ 1% – 4% trên tổng số khoản tiền cần đổi.

Chi phí này sẽ được các nhà băng, các công ty tài chính trừ trực tiếp vào khoản tiền được đổi hoặc trừ vào thẻ tín dụng. Và mức phí phí mà ngân hàng đưa ra tối thiểu là 2 USD cho một giao dịch chuyển đổi. Do đó, hãy tham khảo kỹ về điều này để tránh bất ngờ bạn nhé.

Bạn có thể bị phát nếu trao đổi tiền đô USD không đúng quy định

Theo quy định của nhà nước, tất cả các nơi có giấy phép thu đổi ngoại tệ thì được coi là hợp pháp, ngược lại không có giấy phép là bất hợp pháp. Và khi bạn trao đổi tiền đô tại những nơi bất hợp pháp như thế này được xem là phạm luật và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước hành vi của mình.

Điều này thường xảy ra khi bạn lựa chọn mua bán, trao đổi tiền đô tại các công ty tín dụng đen và cá nhân cung cấp dịch vụ tín dụng đen. Khi bị các cơ quan chức năng phát hiện bạn sẽ bị tịch thu tài sản và có thể sẽ phải nộp phạt hành chính. Nếu số tiền quá cao và có sự bất minh bạn sẽ bị chịu trách nhiệm hình sự.

Bên cạnh đó, nếu muốn đổi đô la Mỹ bạn cũng cần đảm bảo độ an toàn để tránh xảy ra thất thoát tài sản gây ra những thiệt hại về kinh tế. Không nên nhận đổi tiền đô của những người mà bạn không quen biết và cần chú ý đến việc phân biệt tiền thật và tiền giả để tránh bị lừa đảo trong các giao dịch.

Hy vọng với những thông tin được chia sẻ bên trên bạn đã biết 1 đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam cũng như bước đầu lựa chọn cho mình địa chỉ mua bán, trao đổi tiền đô an toàn. Cuối cùng xin chúc bạn đọc luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

Rate this post
Xem thêm  Kích thước khổ giấy A5 là bao nhiêu? Cách chọn, in giấy A5 trong