Ống đồng điều hòa giá bao nhiêu tiền 1 mét?【Bảng giá mới】

Chào mừng bạn đến với cdntravinh.edu.vn trong bài viết về 1 m ống đồng máy lạnh bao nhiêu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ống đồng điều hòa là môt trong những vật tư không thể thiếu trong quá trình lắp đặt điều hòa máy lạnh. Ống đồng điều hòa có tác dụng dẫn môi chất lạnh tuần hoàn cho 2 khối trong và ngoài . Điều hòa được sử dụng 2 ống đồng dẫn gas gọi là ống đẩy ga và ống hồi ga.

Chính vì vậy việc lắp ống đồng chuẩn kỹ thuật để sử dụng một điều hòa một cách hiệu quả nhất là điều quan trọng.

Bài viết sau đây Điện Máy Trần Đình chúng tôi sẽ nói chi tiết lề tác dụng của ống đồng, cũng như giới thiệu các loại ống đồng phù hợp cho từng loại công suất máy điều hòa. Cập nhập bảng giá ống điều hòa chi tiết đầy đủ mới nhất hiện nay. Trả lời câu hỏi ống đồng điều hòa giá bao nhiêu tiền 1 mét. Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bên dưới.

1 Ống đồng điều hòa là gì ?

Ống đồng trong điều hòa là một vật tư cần thiết và quan trọng trong hệ thống vận hành điều hòa. Trong quá trình lắp đặt điều hòa máy lạnh thợ lắp điều hòa sẽ dùng ống đồng để dẫn gas tuần hoàn cho hệ thống điều hòa .

– Hiện nay mỗi công suất điều hòa đều sử dụng kích cỡ ống đồng khác nhau :

 • Ví dụ: Đối với điều hòa máy lạnh 9000 Btu dùng kích cỡ ống đồng khác với máy điều hòa 12000 btu , kèm theo đó giá thành chắc chắn phải khác nhau .

– Mỗi hãng sản xuất sẽ có một quy định cụ thể về kích thước ống đồng khi lắp điều hòa để bảo đảm máy vận hành ổn định và tiết kiệm điện, độ bền cao.

Ống đồng điều hòa là gì ?

Chú ý : Việc sử dụng ống đồng điều hòa và lắp đặt rất quan trọng nếu lắp đặt sai quy cách hoặc đi ống đồng quá dài hoặc quá ngắn so với quy định của nhà sản suất thì người dùng còn có thể bị các hãng từ chối bảo hành khi điều hòa gặp sự cố. Chính vì như vậy khi lắp đặt điều hòa bạn cần hết sức chú ý điểm này để điều hòa hoạt động tốt và được hưởng chính sách bảo hành của hãng.

2 Sử dụng và lắp đặt ống đồng sai kỹ thuật có làm sao không ?

Trong quá trình lắp đặt bạn cũng cần hết sức chý ý đến việc chọn ống đồng và sử dụng ống đồng như thế nào cho hợp lý vô cùng quan trọng bởi :

– Nếu bạn sử dụng ống đồng không đúng với tiêu chuẩn của hãng như chạy sai kích cỡ , lắp ống đồng quá dài hay quá ngắn có thể gặp các vấn đề như sau:

 • Điều hòa bị từ chối bảo hành khi phát sinh vấn đề hỏng hóc
 • Điều hòa rễ bị mất gas , mất chi phí làm lại ga .
 • Điều hòa làm lạnh kém

3 Kích thước ống đồng phù hợp cho từng loại máy điều hòa 9000btu , 12000btu , 18000btu , 24000btu .

Trên thị trường hiện nay đa số các hãng điều hòa đều sử dụng loại môi chất làm lạnh gas gas R410a và R32. Hai loại môi chất gas này có áp suất ga rất lớn vì vậy bạn nên chú ý sử dụng loại ống đồng có độ dầy lớn.

Ví dụ : ở máy điều hòa dùng 2 loại gas này nên sử dụng ống đồng máy lạnh có độ dầy thấp nhất là 6.1 hoặc tốt hơn là 7.1 .

Chú ý : Việc sử dụng ống đồng có độ dầy lớn hơn sẽ tránh việc điều hòa bị rò rỉ gas và mất nhiệt dẫn đến phải nạp thêm ga điều hòa khiến máy lạnh làm lạnh kém hiệu quả , hơn hết là tốn thêm chi phí .

Sử dụng và lắp đặt ống đồng sai kỹ thuật có làm sao không ?

– Sau đây Điện Máy Trần Đình chúng tôi xin chia sẻ kích thước các loại ống đồng phù hợp cho từng loại công suất điều hòa như sau :

 • Đối với điều hòa 9000 BTU dùng ống đồng có đường kính ống 6mm và 10 mm.
 • Đối với điều hòa 12000 BTU dùng ống đồng có đường kính ống 6mm và ống 12mm.
 • Đối với điều hòa 18000 BTU dùng ống đồng có đường kính là 6mm và 16mm.
 • Đối với điều hòa 24000 BTU dùng ống đường kính là 10mm và 16mm.

Lưu ý : Ở một số máy điều hòa 18000 btu có thể sử dụng ống đồng 10mm và 16mm vì vậy anh chị cần chú ý nhé .

4 Ống đồng điều hòa máy lạnh giá bao nhiêu tiền 1 mét

Khi mua điều hòa máy lạnh hiện nay thường giá điều hòa sẽ không bao gồm chi phí lắp đặt và ống đồng cũng như một số vât tư cần thiết khác. Bởi khi lắp đặt thực tế sẽ tùy vào vị trí lắp điều hòa, công suất máy sử dụng ống đồng loại nào? dài bao nhiêu mét, dây điện, giá treo cục nóng, băng cuốn….vv. Chính vì như vậy chỉ có lắp đặt hoàn thiện chúng ta mới biết chính xác được là công lắp đặt như thế nào.

Ống đồng điều hòa máy lạnh giá bao nhiêu tiền 1 mét

Sau Đây chúng tôi chia sẻ giá ống đồng sử dụng cho điều hòa máy lạnh hiện nay phù hợp với công suất như sau :

 • Giá ống đồng máy 9000 Btu sử dụng ống 6/10 : 150.000đ/mét
 • Giá ống đồng máy 12000 Btu sử dụng ống 6/12 : 170.000đ/mét
 • Giá ống đồng máy 18000 Btu sử dụng ống 6/16 : 200.000đ/mét
 • Giá ống đồng máy 24000 Btu sử dụng ống 10/16 : 230.000đ/mét

=>Trên đây là bảng giá ống đồng toàn phát kích cỡ 6.1 , nếu sử dụng ống 7.1 giá mỗi mét ống đồng tăng lên 10.000đ/mét .

Tóm lại: Ống đồng là vật tư rất quan trọng trong quá trình lắp đặt sử dụng hệ thống điều hòa. Chính vì như vậy bạn cần chú ý đến sử dụng loại ống đồng phù hợp với công suất máy điều hòa, việc lắp đúng kỹ thuật đúng tiêu chuẩn để sử dụng điều hòa một cách hiệu quả nhất và được hưởng chính sách bảo hành của hãng điều hòa.

Hy vọng quý khách có nhiều kiến thức để mua và sử dụng điều hòa máy lạnh một cách an toàn hiệu quả nhất. Xin Cảm ơn !

Xem thêm sản phẩm : điều hòa giá rẻ bán chạy nhất trong mùa hè năm nay

Xem thêm bài viết : Bảng kích thước ống đồng điều hòa máy lạnh | Mới Nhất

Rate this post
Xem thêm  1 Triệu Euro Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Theo Tỷ Giá Hôm Nay?